10 lý do bạn không có việc làm

1. Bạn sẽ không bao giờ đạt được giá trị của mình Nhân viên hiếm khi hài lòng với số tiền họ kiếm được. Nhà tuyển dụng cảm thấy họ nên kiếm ít tiền hơn trong khi nhân viên cảm thấy họ nên kiếm nhiều tiền hơn. Sự thật là, bất kể bạn kiếm được bao nhiêu tiền từ công việc của mình, bạn sẽ không nhận được những gì xứng đáng của bạn. Giá trị mà bạn mang lại cho công ty không được đền bù trực tiếp. Có những người quản lý và chủ sở hữu đang lấy lợi nhuận lên trên giá trị mà bạn mang lại.

2. Bạn Đánh Mất Tia Sáng Sáng Tạo Làm một công việc vô cùng tẻ nhạt. Tôi đã làm điều đó trong 2 năm ở tuổi 15 với tư cách là người quản lý dự án và đó là trải nghiệm trần tục nhất mà tôi từng có. Vấn đề là, tôi có rất nhiều tia sáng tạo nhưng tôi chưa bao giờ sử dụng nó. Tất cả các khía cạnh sáng tạo của công ty đều được xử lý bởi đội ngũ quản lý, điều này khiến tôi phải lặp đi lặp lại nhiều lần. Nếu bạn thích tự do sáng tạo, đừng làm việc tại một công việc.

3. Bảo mật tài chính? Hả. Mọi người nói rằng công việc mang lại cho bạn sự thoải mái, an tâm và an toàn về tài chính. Bạn đã thực sự nghĩ rằng một công việc thực sự đáng sợ như thế nào chưa? Một ngày nào đó bạn có thể làm công việc tốt nhất của cuộc đời mình thì ngày hôm sau bạn có thể thất nghiệp. Bạn không cần phải làm điều gì sai để bị sa thải. Bảo mật tài chính của bạn không phụ thuộc vào chính bạn (như nếu bạn là một doanh nhân), nó phụ thuộc vào một người khác kiểm soát tiền lương của bạn.

4. Dù muốn hay không, bạn cũng phải làm Phần tồi tệ nhất khi trở thành một nhân viên là bạn phải đối mặt với tất cả những thứ rác rưởi đi kèm với nó. Nếu sếp của bạn yêu cầu bạn làm điều gì đó, bạn phải làm điều đó. Bạn thực sự không có nhiều lựa chọn. Vì lý do nào đó, tất cả bạn bè của tôi có việc làm luôn rên rỉ về việc nó tệ đến mức nào. Việc làm trở nên tồi tệ vì bạn bị người khác quản lý và bạn buộc phải làm việc đó nếu bạn muốn vẫn là nhân viên.

5. Bạn Sống Cho Cuối Tuần Nhân viên sống cho những ngày cuối tuần. Không phải là bạn có kế hoạch gì đó tuyệt vời vào mỗi cuối tuần mà bạn mong đợi. Bạn chỉ đang cố gắng thoát khỏi công việc của mình. Bạn mong chờ ngày cuối tuần và thu mình lại trước ngày thứ Hai vì công việc của bạn chỉ là lối thoát để kiếm tiền. Bạn không nên mong đợi những ngày cuối tuần nếu bạn yêu công việc của mình, bạn nên tận hưởng mọi ngày như nhau.

6. Bạn Xây dựng ước mơ của người khác Khi bạn nhận một công việc, bạn gạt ước mơ của mình sang một bên và thực hiện theo ước mơ của người khác. Điều tồi tệ nhất của việc xây dựng ước mơ của người khác là bạn không được ghi nhớ về tất cả những điều tuyệt vời mà bạn đã làm để giúp họ đạt được điều đó. Nếu bạn có ước mơ và mục tiêu mà bạn khao khát đạt được, tại sao lại để một công việc cản trở bạn theo đuổi nó?

7. Bạn đánh đổi thời gian lấy tiền bạc Những người giàu nhất trên thế giới thường chia sẻ các mô hình của họ cho thấy họ đã có thể thành công như thế nào. Điều lớn nhất mà họ có thể thành thạo là khả năng không đánh đổi thời gian của mình để lấy tiền bạc. Thông qua các khoản đầu tư, dòng thu nhập thụ động và danh mục đầu tư chiến lược, những người giàu có có thể kiếm tiền một cách ổn định mà không cần tốn nhiều thời gian để làm việc đó. Trong một công việc, bạn đang trực tiếp giao dịch từng phút trong cuộc đời của mình để đổi lấy một lượng đô la. 8. Bạn không kiểm soát được số phận của mình Là một doanh nhân, tôi có thể thức dậy vào sáng mai và đi nghỉ mát ở Hawaii nếu tôi thực sự muốn. Tuy nhiên, tôi yêu thích những gì mình làm đến nỗi tôi không thực sự cần một kỳ nghỉ. Vấn đề là, các doanh nhân có quyền tự do làm bất cứ điều gì họ muốn bất cứ khi nào họ muốn. Là một nhân viên, quyền tự do của bạn bị hạn chế bởi những người khác trong công ty.

9. Bạn Thấy Có Bao nhiêu Triệu Phú Trẻ Với Việc Làm? Bạn đã bao giờ thấy một bác sĩ 30 tuổi là triệu phú tự thân chưa? Thế còn anh chàng vừa nhận được một công việc ở công ty Morgan Stanley, người sẽ bước sang tuổi 26 vào tuần tới? Anh ấy có phải là một triệu phú tự thân? Không, không ai trong số họ. Tại sao? Bởi vì họ đang làm việc. Việc làm là một con đường nhanh chóng để nghỉ hưu. Làm việc chăm chỉ và đầu tư tiền của bạn trong 40 năm và hy vọng bạn sẽ có thể tận hưởng thời gian nghỉ hưu. Theo đuổi ước mơ của riêng bạn là điều đáng mừng hơn rất nhiều, hãy làm việc chăm chỉ trong 10 năm và có thể nghỉ hưu trong phần đời còn lại của bạn!

10. Hãy Làm Điều Bạn Yêu Thích Cuộc sống quá ngắn ngủi để sống một ngày hai lần. Nếu bạn không thích những gì bạn đang làm, hãy thay đổi nó. Bạn không cần phải coi công việc của mình như một việc vặt vì nó thực sự có thể còn hơn thế rất nhiều. Tìm điều gì đó bạn đam mê và theo đuổi điều đó. Nếu bạn làm những gì bạn yêu thích, cuối cùng bạn sẽ kiếm được tiền bởi vì đam mê của bạn sẽ hướng dẫn bạn đến đó.